Hậu quả nghiêm trọng khi trẻ bị suy dinh dưỡng, tăng cân chậm

qt_topmilk
09/11/2020

Suy dinh dưỡng ở trẻ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của trẻ. Sau đây là một số hậu quả của suy dinh dưỡng mà bố mẹ cần lưu ý.

Điều trị suy dinh dưỡng cấp tính ở trẻ | Vinmec
em bé bị suy dinh dưỡng

Tăng tỉ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi

Theo thống kê, có đến 54% những trường hợp trẻ tử vong dưới 5 tuổi ở các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam) có liên quan đến suy dinh dưỡng.

Trẻ phát triển chiều cao và cân nặng kém so với các bạn đồng trang lứa.

Tầm vóc của trẻ bị ảnh hưởng trực tiếp do suy dinh dưỡng gây ra. Do nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ không được đáp ứng, cơ thể trẻ trở nên thấp còi. Việc thiếu hụt chất dinh dưỡng trong một thời gian dài khiến cơ thể trẻ trở nên suy nhược. Nếu suy dinh dưỡng kéo dài đến tuổi dậy thì, sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới chiều cao của bé. Đặc biệt, những trẻ bị suy dinh dưỡng từ ngay khi còn trong bụng mẹ và trước khi trẻ được 2 tuổi thì hậu quả sẽ càng nghiêm trọng.

Suy dinh dưỡng trẻ em không đơn giản như mọi người lầm tưởng
Trẻ thấp bé nhẹ cân hơn các bạn cùng trang lứa

Trẻ bị chậm phát triển về trí tuệ

Trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của não bộ không phải là hiếm gặp. Trẻ thiếu dinh dưỡng dẫn đến thiếu những chất cần thiết cho sự phát triển của trí tuệ như: chất béo, sắt, i-ốt, DHA,… Bị thiếu những chất trên dẫn đến trẻ kém phát triển trí tuệ, giao tiếp kém, vận động chậm chạp. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ sau này.

Tăng nguy cơ mắc bệnh

Cơ thể nhỏ bé của con trẻ vốn dĩ có sức đề kháng kém hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy mà các bé bị suy dinh dưỡng, cơ thể không có đầy đủ chất sẽ càng tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng hô hấp, viêm phổi, tiêu chảy,… Bệnh chồng bệnh sẽ khiến trẻ suy nhược, mệt mỏi, sức đề kháng suy kiệt. Dần dần bệnh sẽ càng tiến triển và khó chữa khỏi.

Suy dinh dưỡng ở trẻ để lại những hậu quả rất lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của trẻ. Không được bồi bổ đủ chất cho cơ thể dẫn đến cơ thể suy kiệt sẽ dễ dàng khiến trẻ mắc các bệnh lý khác. Cha mẹ nên để ý và phát hiện kịp thời để đưa ra phương án tối ưu nhất cho trẻ, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.


0 (0%) 0 Vote
Bài viết liên quan
Đối tượng sử dụng sữa cao năng lượng Forticare

Forticare là sản phẩm phục hồi chức năng chuyên biệt, dành cho bệnh nhân suy dinh dưỡng. Không chỉ bệnh nhân ung thư mà những bệnh nhân bị suy kiệt về sức khỏe đều có thể sử dụng. Đối tượng sử dụng sữa forticare Forticare là sữa cao năng lượng chuyên biệt chống sụt cân […]

qt_topmilk
09/12/2020
Bé uống sữa nhưng không thấy hiệu quả, nguyên nhân do đâu?

Sữa nutrinidrink là sản phẩm của hãng đứng đầu thế giới về dinh dưỡng y tế. Đã có rất nhiều dòng sữa lâu đời của các thương hiệu lớn trên thị trường được tin dùng. Còn về nutrinidrink chỉ vừa mới xuất hiện đã tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng. Hãy cùng tìm […]

qt_topmilk
24/11/2020
Nutrinidrink có gì khác biệt so với những sữa công thức khác

Sữa nutrinidrink là sản phẩm của hãng đứng đầu thế giới về dinh dưỡng y tế. Đã có rất nhiều dòng sữa lâu đời của các thương hiệu lớn trên thị trường được tin dùng. Còn về nutrinidrink chỉ vừa mới xuất hiện đã tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng. Hãy cùng tìm […]

qt_topmilk
23/11/2020