content_copy

Hậu quả nghiêm trọng khi trẻ bị suy dinh dưỡng, tăng cân chậm

qt_topmilk
09/11/2020

Suy dinh dưỡng ở trẻ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của trẻ. Sau đây là một số hậu quả của suy dinh dưỡng mà bố mẹ cần lưu ý.

Điều trị suy dinh dưỡng cấp tính ở trẻ | Topmilk.com.vn
em bé bị suy dinh dưỡng

Tăng tỉ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi

Theo thống kê, có đến 54% những trường hợp trẻ tử vong dưới 5 tuổi ở các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam) có liên quan đến suy dinh dưỡng.

Trẻ phát triển chiều cao và cân nặng kém so với các bạn đồng trang lứa.

Tầm vóc của trẻ bị ảnh hưởng trực tiếp do suy dinh dưỡng gây ra. Do nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ không được đáp ứng, cơ thể trẻ trở nên thấp còi. Việc thiếu hụt chất dinh dưỡng trong một thời gian dài khiến cơ thể trẻ trở nên suy nhược. Nếu suy dinh dưỡng kéo dài đến tuổi dậy thì, sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới chiều cao của bé. Đặc biệt, những trẻ bị suy dinh dưỡng từ ngay khi còn trong bụng mẹ và trước khi trẻ được 2 tuổi thì hậu quả sẽ càng nghiêm trọng.

Suy dinh dưỡng trẻ em không đơn giản như mọi người lầm tưởng
Trẻ thấp bé nhẹ cân hơn các bạn cùng trang lứa

Trẻ bị chậm phát triển về trí tuệ

Trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của não bộ không phải là hiếm gặp. Trẻ thiếu dinh dưỡng dẫn đến thiếu những chất cần thiết cho sự phát triển của trí tuệ như: chất béo, sắt, i-ốt, DHA,… Bị thiếu những chất trên dẫn đến trẻ kém phát triển trí tuệ, giao tiếp kém, vận động chậm chạp. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ sau này.

Tăng nguy cơ mắc bệnh

Cơ thể nhỏ bé của con trẻ vốn dĩ có sức đề kháng kém hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy mà các bé bị suy dinh dưỡng, cơ thể không có đầy đủ chất sẽ càng tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng hô hấp, viêm phổi, tiêu chảy,… Bệnh chồng bệnh sẽ khiến trẻ suy nhược, mệt mỏi, sức đề kháng suy kiệt. Dần dần bệnh sẽ càng tiến triển và khó chữa khỏi.

Suy dinh dưỡng ở trẻ để lại những hậu quả rất lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của trẻ. Không được bồi bổ đủ chất cho cơ thể dẫn đến cơ thể suy kiệt sẽ dễ dàng khiến trẻ mắc các bệnh lý khác. Cha mẹ nên để ý và phát hiện kịp thời để đưa ra phương án tối ưu nhất cho trẻ, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.


0 (0%) 0 Vote
Bài viết liên quan
Hướng dẫn sử dụng và cách pha sữa Nutrinidrink

Nhiệt độ pha: 30-40 độ. Tuy nhiên các mẹ hoàn toàn có thể pha với nước đun sôi để nguội nhưng để ngon hơn thì nên pha với nước ấm 30 – 40 độ. 1 muỗng gạt ngang pha chuẩn là với 15ml thành phẩm đạt 20ml cả nước và sữa. Để pha 200ml cho […]

qt_topmilk
16/06/2021
Chính sách bảo mật thông tin

Chính sách bảo mật thông tin cá nhân 1. Mục đích và phạm vi thu thập Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website TOPMILK.com.vn bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà TOPMILK.com.vn cần thành viên cung cấp […]

qt_topmilk
31/05/2021
Chính sách đổi trả hàng

1. Các trường hợp đổi trả hàng – Chúng tôi chấp nhận đổi trả tất cả các mặt hàng (trừ các mặt hàng có kèm quà tặng hoặc khuyến mại). – Quý khách được quyền trả hàng nếu sản phẩm trong quá trình vận chuyển hàng. – TOPMILK.com.vn giao hàng không đúng đơn đặt hàng […]

qt_topmilk
31/05/2021